Trải nghiệm ở vùng chè Thái Nguyên

Vùng chè Thái Nguyên đã trở thành điểm đến của nhiều du khách trong nước, quốc tế. Trải nghiệm ở vùng chè Thái Nguyên với các hoạt động sản xuất và cuộc sống đời thường thật thú vị.

  1. Một ngày Trải nghiệm ở vùng chè Thái Nguyên

Kể từ sau Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ nhất, vùng chè Thái Nguyên càng trở nên sống động hơn. Ngoài công việc thu hái, chế biến chè, nông dân trong vùng còn tham gia các hoạt động hướng dẫn, phục vụ du khách đến tham quan. Các vùng chè Thái Nguyên đang trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước, quốc tế…

Trải nghiệm vùng chè Thái Nguyên thật thú vị

Trải nghiệm vùng chè Thái Nguyên thật thú vị

Người dân đã quen với việc đón đưa du khách lên đồi tham gia hái chè, chụp ảnh. Trải nghiệm ở vùng chè Thái Nguyên, du khách thích thú dùng móng tay cấu búp chè, cho vào miệng nhấm nháp cái vị chát đắng, ngọt hậu và hỏi rất nhiều về công việc của nông dân.

Các đoàn du khách Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga đã Trải nghiệm ở chè Thái Nguyên nhiều lần. Mỗi khi đoàn khách đến, chủ khách như đã thân quen, tay bắt, miệng chào rồi kéo nhau vào bàn trà. Khách đến vừa thưởng trà, vừa ca hát, tay cầm tay dắt nhau lên đồi để xin làm nông dân.

Trên đồi chè, chủ khách tíu tít trò chuyện bằng tiếng Anh và bằng… ngôn ngữ cử chỉ. Bận rộn nhất là mấy anh chị làm phiên dịch cho đoàn, phải liên tục băng qua các lõng chè để giải thích một điều gì đó cho người thắc mắc. Quá trình Trải nghiệm ở vùng chè Thái Nguyên, du khách rất thích người làm chè dạy nói tiếng Việt; thích đi hái chè, lội ao bắt cá, lên đồi đuổi gà… rồi cùng vào bếp nấu ăn.

  1. Các vùng chè Thái Nguyên đều đáng yêu

Để thỏa mãn nhu cầu Trải nghiệm ở vùng chè Thái Nguyên của du khách, các hộ tham gia làm du lịch ở vùng chè Thái Nguyên luôn có sự phối hợp, cùng làm. Không cạnh tranh, không chèo kéo, mà hỗ trợ nhau trong phục vụ du khách. Với những đoàn có nhiều người, chúng tôi giúp nhau hướng dẫn cho du khách cách hái chè, xao chè, nấu ăn và giới thiệu về nghệ thuật ẩm trà.

Trải nghiệm ở vùng chè Thái Nguyên, du khách được nghe “thuyết trình viên” khái quát về lai lịch của cây chè trên vùng đất “Đệ nhất danh trà”. Nhìn những thúng, mủng, dần, sàng, nong, nia, củi lửa… và nghe giới thiệu của nữ “thuyết trình viên”. Phụ nữ vùng chè Tân Cương Thái Nguyên chắc chắn phải là những mỹ nhân đẹp người, đẹp nết và có “công phu tuyệt đỉnh”.

Ông Rafiji Sharif, Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam đã nói: Trải nghiệm ở vùng chè Thái Nguyên, đúng là không hổ danh là “Đệ nhất danh trà”.  Vùng chè Thái Nguyên giống như một sơn nữ xinh đẹp vừa thức dậy. Tuy chưa hết ngái ngủ, nhưng lại mang một vẻ đẹp hồn nhiên hoang sơ của miền sơn dã, giống như người con gái trong câu chuyện tình huyền thoại nàng Công, chàng Cốc.

Trải nghiệm ở vùng chè Thái Nguyên, du khách được thả mình vào lòng mẹ thiên nhiên, thong dong bước trên từng đồi chè tròn trịa hình bát úp, thỏa sức hà hít không khí trong lành, ngắm nhìn từng nét cắt phân định các lô chè, hàng chè. Bất chợt nhận ra ở đây, một sức sống mãnh liệt của loài cây quý được người nông dân tần tảo trồng, bón, thu hái về sao sấy thành món ẩm thực Trà Thái Nguyên.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button