Vinh danh người trồng chè Thái Nguyên

Huyện Phú Lương sắp tổ chức Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè lần thứ nhất năm 2017, qua đó Vinh danh người trồng chè Thái Nguyên bao đời.

  1. Sôi nổi chuẩn bị cho lễ hội chè Thái Nguyên

Những ngày này, nếu ai đến các xã vùng trồng chè Thái Nguyên lớn của huyện Phú Lương như: Tức Tranh, Vô Tranh, Yên Lạc sẽ thấy rõ không khí háo hức sôi nổi. Rõ ràng, đam mê lễ hội của người trồng chè là có thật.

Ngay lúc này, những nương chè Thái Nguyên xanh mướt, ngút ngàn đang vào lứa thu hái. Ở làng nghề chè xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh, người dân đang tập luyện sao sấy chè chuẩn bị cho cuộc thi “Bàn tay vàng”.

Để chuẩn bị cuộc thi, các “Bàn tay vàng” của xóm đều đến nhà văn hóa xóm để tập sao, vò chè. Đội thi của xóm có 5 người, mỗi người đều được phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, 2 người phụ trách sao chè Thái, 2 người vò và 1 người điều chỉnh lửa.

người trồng chè Thái Nguyên sẽ được vinh danh

người trồng chè Thái Nguyên sẽ được vinh danh

Với làng nghề chè Thái Nguyên tham gia cuộc thi “Nương chè đẹp”, “Khu chế biến vệ sinh an toàn thực phẩm”; “Kỹ năng pha trà, mời trà”. Rõ ràng, việc Vinh danh người trồng chè Thái Nguyên khiến mọi người xúc động.

Hiện nay, bên cạnh việc đôn đốc bà con tập luyện sao sấy chè Thái Nguyên, cchuẩn bị các sản phẩm trà Thái Nguyên.  Bà con cũng dọn dẹp lại đường vào các nương chè của gia đình, thu gom rác thải.

  1. Người trồng chè Thái Nguyên đếm ngược đến giờ G

Trong khuôn khổ của Lễ hội chè Thái Nguyên do huyện Phú Lương tổ chức sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Cuộc thi “Bàn tay vàng”. Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm chè Phú Lương”; thăm quan các làng nghề chè.

Để chuẩn bị cho Lễ hội che thai nguyen diễn ra thành công. Thời gian vừa qua, huyện Phú Lương đã phát động nhiều cuộc thi như: “Nương chè đẹp”, “Khu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”; Hội thi “Kỹ năng pha trà, mời trà” tới 32 làng nghề chè Thái Nguyên của huyện.

3 vùng chè Thái Nguyên ngon sạch sẽ đón khách đến thăm quan và trải nghiệm là làng nghề chè các xóm: Tân Thái, Gốc Gạo và Thác Dài. Bên cạnh đó, xã đã chỉ đạo 6 xóm khẩn trương hoàn thiện việc làm 6 tuyến đường bê tông đón khách đến thăm.

Phú Lương là huyện có số làng nghề chè Thái Nguyên lớn nhất tỉnh với 35 làng nghề. Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè nhằm mục đích vinh danh người trồng chè Thái Nguyên. Qq\ua đó nhằm quảng bá sản phẩm chè của huyện tới các du khách thập phương.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button